ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ CAO CẤP XƯA VÀ NAY

Sang trọng hôm nay - Giá trị mai sau

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ CAO CẤP XƯA VÀ NAY

Sang trọng hôm nay - Giá trị mai sau

Top 10+ mẫu cuốn thư đại tự câu đối gỗ đẹp nhất hiện nay.

Để đủ trọn bộ đồ thờ gỗ dùng để trang trí trong không gian phòng thờ đẹp thì gồm rất nhiều món. Điển hình có thể liệt kê ra đây là : sập chân quỳ kê trước bàn thờ án gian, cuốn thư câu đối treo trên, cửa võng treo trước. Hay trên bàn thờ là đầy đủ món bộ đồ thờ như đỉnh hương, chân nến, đôi con hạc, bộ 5 quả đài... Nhưng hôm nay tôi muốn giới thiệu tới quý vị top 10+ mẫu cuốn thư đại tự câu đối gỗ đẹp chuẩn chất lượng nhất hiện nay. Hãy cùng Phương Miên tìm hiểu chung về những nét đẹp về bộ đồ thờ này nhé !

Cuốn thư đại tự câu đối được làm từ chất gỗ gì đẹp chuẩn nhất hiện nay ?

Từ xa xưa những bộ đồ thờ gỗ luôn được biết đến những chất gỗ đẹp hợp phong thủy như gỗ mít, dổi, gỗ gụ hay phần nào đó là gỗ vàng tâm. Cho đến nay những chất gỗ này vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu sử dụng cho những bộ cuốn thư câu đối. Tuy nhiên do sự khan hiếm những chất gỗ ở nước ta nên chính vì thế mà nguồn gỗ được sử dụng chủ yếu đucợ nhập khẩu ở nước ngoài. Điển hình như gỗ gụ tại Lào hay Campuchia hay những chất gỗ được nhập khẩu tại các nước Châu Phi qua nước trung gian là Nam Phi như hương đá, gõ đỏ, gỗ mít, dổi. Những chất gỗ này cũng rất tốt và cũng rất phù hợp dùng trong đồ thờ gỗ cao cấp như hiện nay rất đẹp. Cuốn thư câu đối gỗ hương đá đẹp

Cuốn thư câu đối và bàn thờ án gian gỗ hương đá rất đẹp.

Có rất nhiều không gian phòng thờ khác nhau để chọn lựa sao cho phù hợp với chất gỗ hiện nay. Đối với những không gian hiện đại những sản phẩm đồ thờ gỗ được sơn Pu sáng bóng tự nhiên. Thì chất gỗ hương đá, gõ đỏ hay phần nào đó là gỗ gụ là phù hợp đẹp nhất hiện nay. Còn đối với những không gian cổ kính thì chất gỗ gụ sẽ được làm vecli màu giả cổ là phù hợp nhất. Hay những bộ cuốn thư câu đối được sơn son thiếp vàng hết thì nên chọn chất gỗ mít và gỗ dổi là phù hợp nhất. Bởi tính chất gỗ xốp nhanh rút nhựa sẽ ko ảnh hưởng đến nước sơn son thiếp vàng. Cuốn thư câu đối mai hóa gỗ

Bộ cuốn thư câu đối gỗ mít được sơn son thiếp vàng đẹp . ( xem thêm )

 Cách chọn mua cuốn thư câu gỗ đẹp chuẩn.

 • Như thế nào là một bộ cuốn thư câu đối gỗ đẹp ?

Để hội tụ đầy đủ các yếu tố làm lên một tác phẩm mang tên đại tự cuốn thư câu đối đẹp chuẩn thì đòi hỏi rất khắt khe:

 1. Chất liệu gỗ: Nó được đặt lên hàng đầu, không được dập nứt, rác của gỗ được nằm trong thành phần gỗ. Điều này đòi hỏi công đoạn đầu tiên người soạn gỗ phải thật cẩn thận tính toán sao cho hợp lý. Ta không nên tiếc rẻ một chút gỗ mà ảnh hưởng tới cả một bộ sập sau này. Thường là những sản phẩm gỗ mới nên khi sẻ gỗ cũng phải để khô ráo, kiệt gỗ rồi mới đi vào công đoạn thi công. Thông thường những bộ cuốn thư gỗ rất rộng nên nó sẽ được chắp 2 hoặc 3 miếng hay thậm trí là 4 miếng gỗ. Vậy nên vấn đề này càng cần đòi hỏi sự tinh tế khi chắp sẽ tránh những vết nối chắp không được nằm ở giữa sẽ bị nộ ở phần chữ sẽ không được đẹp.
 2. Kĩ thuật :  Công đoạn này đòi hỏi những người nghệ nhân thợ có tay nghề cao, tâm huyết với nghề. Khi gỗ được tương đối khô thì bổ mộng vào én chắp nối sẽ không bị co ngót, ảnh hưởng tới những đường nối ảnh hưởng sau này. Đến phần chạm miêu tả cảnh là phần quan trọng nhất đòi hỏi phải thật tỷ mỷ con giống phải có hồn. Tạo cho người khác khi nhìn vào tác phẩm phải có hồn ở những đường nét tự nhiên. Đối với những bộ cuốn thư câu đối được thiếp vàng thì cần chọn những gỗ phù hợp và đòi hỏi gỗ phải được khô rồi mới thi công thì sẽ đảm bảo.

Cuốn thư câu đối gỗ gụ đẹp.

Bộ cuốn thư câu đối phượng cẩn ốc đẹp. (xem thêm )

 • Bí quyết chọn mua đại tự cuốn thư câu đối gỗ đẹp chất lượng :

 1. Xem mộc gỗ : Khi gỗ còn mộc ta rất dễ phát hiện những phần gỗ xấu như gỗ rác, dập nứt, hay là gỗ không đều mầu do một bộ sập làm từ nhiều cây gỗ. Khi xem mộc bạn cũng dễ dàng xem bức cuốn thư hay đại tự được chắp nối như thế nào. Đối với những bộ cuốn thư hộp được làm khuôn tranh thì tấm ván bên trong không nên chắp mà chỉ nên chắp nổi mà thôi. Còn đối với những mẫu phượng hay mẫu mai nên được chắp 3 hoặc chắp 4 mà thôi.
 2. Xem sản phẩm đã hoàn thiện : Bạn cũng không phải lo lắng khi chọn mua những bộ sập đã hoàn thiện xong rồi. Theo kinh nghiện của Phương Miên ta sẽ có cách xem như sau :
 • Mầu Gỗ : Bạn xem thật kỹ trên mỗi tấm gỗ chắp tại cuốn thư tại đường viền ngoài nếu có mầu khác so với phần còn lại là ta không nên mua. Thứ nhất là sản phẩm đó dính rác, thứ hai là chắp vá bởi hai loại gỗ khác nhau.
 • Gỗ dập nứt : Ta nhìn thật xát vào sản phẩm mặt trước và mặt sau nếu có những vết nứt nhỏ. Thứ nhất là do gỗ dính ruột nứt lẻ là gỗ xấu ta không nên mua. Thứ hai là do bị nứt dăm nắng nhỏ do thời tiết  như hanh khô thì không bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng có thể được thì ta cũng nên chọn khác đi thì hơn.

Cuốn thư câu đối mai gỗ gụ

Cuốn thư câu đối mai gỗ gụ được thiếp điểm vàng.

Tại sao lại nên chọn mẫu cuốn thư câu đối gỗ đẹp chuẩn chất lượng ?

Đối với những sản phẩm đồ thờ gỗ nói chung và cuốn thư câu đối gỗ nói riêng. Tất cả liên quan đến tâm linh nên chính vì thế mà không tự nhiên thích thay thế lúc nào cũng được. Chính vì thế mà những sản phẩm đồ thờ đã cố định cần được chắc chắn bền vũng với thời gian. Đặc biệt đối với những bộ cuốn thư câu đối gỗ được treo trên lóc bàn thờ án gian. Ta nên lựa chọn thật kĩ và những sản phẩm phải thật tốt chất lượng và được treo cố định cẩn thận. Tránh trường hợp mối mọt hoặc bất cẩn rơi xuống bàn thờ là không thể được. Chính vì thế ta không nên chọn những sản phẩm rẻ tiền, những chất gỗ xấu kém chất lượng làm ảnh hưởng đến tâm linh. Cuốn thư câu đối gỗ mít thiếp điểm vàng Đài Loan.

Cuốn thư câu đối phượng hồng gỗ mít thiếp điểm vàng Đài Loan. ( xem thêm )

Chọn Phương Miên là địa chỉ mua đại tự cuốn thư câu đối đẹp chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở chào mua những bộ đại tự cuốn thư câu đối gỗ đẹp với những mệnh giá khác nhau. Điều này vô tình làm bạn rất khó cho mình chọn lựa được địa chỉ để tin tưởng. Đặc biệt những bộ cuốn thư câu đối cần phải treo và lắp ráp rất khó khăn và không phải ai cũng có thể treo được. Nên chính vì điều này mà nhiều người khách ở xa rất nghi ngại khi ra quyết định mua hàng. Tất cả những lo lắng bạn sẽ được thỏa mãn khi đến với Phương Miên. Cuốn thư câu đối gỗ gụ siêu vip

Siêu phẩm đại tự cuốn thư câu đối gỗ gụ đẹp. ( xem thêm chi tiết )

 • Đội ngũ giao hàng : Tất cả mọi sản phẩm khi bạn mua tại Phương Miên đều được hỗ trọ giao hàng tận nơi. Trong bán kính tren dưới hơn 100km sẽ được chúng tôi treo cẩn thận. Đối với khách hàng ở xa hơn thì những bộ cuốn thư câu đối sẽ được chúng tôi chuẩn bị đồ treo ngay tại xưởng nên bạn cũng dễ dàng được hướng dẫn treo. Trong trường hợp không thể được thì nhà xe sẽ trực tiếp giúp bạn treo tại nhà bạn.
 • Uy Tín - Chất Lượng : Trong lĩnh vực kinh doanh chữ TÍN sẽ đánh giá sự thành công của mọi doanh nghiệp. Đặt địa vị của tôi vào chính người tiêu dùng để hiểu những tâm trạng khi mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tất cả những sản phẩm của chúng tôi cho ra thị trường bằng cả sự tâm huyết và yêu mến nghề. Tiêu chí được đặt ra là :“Hàng tốt – Đảm bảo – Đẹp – Bền” để phục vụ người dân dùng để nhận lại cho chính mình.
 • Lợi ích dành cho khách hàng :
  1. Miễn Phí Vận Chuyển TRÊN TOÀN QUỐC
  • Chúng tôi cam kết :
  1. Hàng bền,đẹp trên 20 năm
  2. Bảo Hành : 5 năm
  • Hàng làm tại xưởng : không qua trung gian nên giá tận gốc.
  ->Nhận hàng Đặt Theo yêu cầu! ->Giao Hàng Toàn Quốc
  •  Chúng tôi tự hào và khẳng định rằng:
  1.  Chất lượng gỗ ĐÚNG chủng loại 100%;
  2. Chất lượng sản phẩm Trong ngoài như nhau.

Một số mẫu đại tự cuốn thư câu đối gỗ đẹp phổ thông nhất hiện nay.

Đại tự cuốn thư câu đối gỗ gụ

Bộ cuốn thư câu đối nền gấm chữ vạn gỗ gụ làm vecli giả cổ.

Bạn nên xem thêm :

Cuốn thư câu đối phượng hồng gỗ gụ thiếp điểm vàng. ( xem thêm )

Bộ cuốn thư câu đối mai điểu gỗ gõ đỏ đẹp.

Bộ cuốn thư câu đối dơi gỗ gõ đỏ.

Mọi thắc mắc quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để nhận những lời tư vấn chân thành nhất tại Phương Miên :

CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ TRANG TRÍ ĐỒ GỖ PHƯƠNG MIÊN

 cơ sở 1: làng nghề Tân bồi – hải minh- hải hậu – nam định.

cơ sở 2: làng nghề 2 hải minh – hải hậu – nam định.

website:https:// dogophuongmien.vn

website:https:// chogohaiminh.com

hotline – zalo : 0977545439

Gmail: dogophuongmien246@gmail.com

YouTube : https://bit.ly/2mC7qPx

Fanpagehttps://bit.ly/2N0isJ1Phon

Facebook: Miên Nguyễn

logo