ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ CAO CẤP XƯA VÀ NAY

Sang trọng hôm nay - Giá trị mai sau

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ CAO CẤP XƯA VÀ NAY

Sang trọng hôm nay - Giá trị mai sau

Top 10 mẫu sập ngồi gỗ gụ đẹp chất lượng nhất hiện nay.

Sập gụ tủ chè đẹp từ xa xưa vẫn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam chúng ta. Ngày nay những bộ sập ngồi đã trở nên cựa kỳ phổ biến và đa dạng về mẫu mã kích thước. Điều này lại càng giúp cho người tiêu dùng có được sự đa dạng trong cách chọn lựa. Phương Miên xin giới thiệu Top 10 mẫu sập ngồi gỗ gụ đẹp chất lượng nhất được lựa chọn nhiều hiện nay. Hãy Phương Miên tìm hiểu nhé !

Nguồn gốc của những bộ sập ngồi gỗ gụ xưa.

Sập gụ tủ chè có nguồn gốc từ rất xa xưa, từ thời phong kiến. Nó bắt nguồn từ Trung Hoa Cổ Đại– cái nôi của rất nhiều nghề thủ công truyền thống với lịch sử 5000 năm. Việt Nam xa xưa là một thuộc địa của Trung Hoa Cổ. Nên không có gì ngạc nhiên khi mà sản phẩm của Trung Hoa lại phổ biến. Và trở thành sản phẩm chính của Việt Nam chúng ta.

Vài chục năm về trước, phải là những gia đình quyền quý, giàu có mới dám sắm bộ sập gụ, tủ chè. Từ xa xưa nó được coi như món đồ dùng xa xỉ mà chỉ bậc địa chủ xưa mới có. Sập gụ tủ chè đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Ta vẫn bắt gặp thấy những bộ sập gụ tủ chè cổ tại các ngôi nhà ngói 5 gian hoặc 3 gian cổ kính rất đẹp.

Mẫu sập ngồi gỗ gụ đẹp

Mẫu sập ngồi gỗ gụ đẹp chuẩn. ( xem chi tiết và báo giá )

 Sở dĩ nó được gọi là sập gụ là bởi chất gỗ gụ từ xa xưa tới nay rất thân thiện và phổ biến với người dân Việt Nam. Tinh chất gỗ gụ rất tốt khi sử dụng những sản phẩm đồ gỗ cao cấp. Sập còn được làm nhiều từ nhiều chất gỗ khác nữa như gỗ trắc, gỗ hương, gỗ gõ. Những chất gỗ này cũng rất tốt tuy nhiên giá thành cao và không thân thiện như gỗ gụ.

Như thế nào là một bộ sập ngồi gỗ gụ đẹp ?

Tiêu chuẩn để đánh giá của một bộ sập ngồi đẹp đòi hỏi những tiêu chuẩn như sau :

  • Chất lượng gỗ : ''Tốt gỗ hơn tốt nước sơn''. Đây là câu ca dao mà ca cụ xưa đã để lại cho chúng ta chẳng sai bao giờ. Chất gỗ là phải chọn từ gỗ lõi không rác gỗ, không dập lứt, chọn những chất gỗ già có vân gỗ đẹp. Gỗ phải được sẻ sớm tương đối khô ráo trước khi được đưa vào thi công thì mới tốt. Nếu có thể được thì phải đi qua quá trình sử lý sấy khô ráo là tốt nhất.
  • Kiểu dáng đẹp : ''Nhất dáng nhì da''. Tất cả những sản phẩm kiểu dáng cực kỳ quan trọng. Nó thu hút chúng ta ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhìn tổng thể chiếc sập phải thể hiện được sự thanh thoát bệ vệ uy nghi chứ không phải là thô kệch. Điều đó đồng nghĩa với việc kích thước chi tiết từ vai sập cho tới chân đều có tiêu chuẩn để phù hợp với từng mẫu sản phẩm.

Mẫu sập ngồi gỗ hương đá vân đẹp chuẩn. ( xem thêm và báo giá )

  • Điển tích văn hoa : Những chi tiết đục chạm hay khảm trai ốc trên các vách sập đều phải được thể hiện hết sức là tỉ mỷ chau chuất. Những thần thái phải có hồn có nét phải được hiện rõ trên những con giống như chim chóc, hoa lá cành. Mộng sập phải được sắc bén kén kẽ phẳng phiu.

Phân tích giá của mỗi bộ sập ngồi gỗ gụ hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã và kích thước để bạn chọn lựa. Còn chưa nói đến những chất gỗ khác đang rất phổ thông hiện nay như gỗ hương đá, gỗ gõ đỏ, gỗ cẩm vàng, gỗ mun hoa, hay gỗ gụ Nam Phi. Tất cả những chất gỗ này đều là những chất gỗ đẹp chất lượng được nhập khẩu tại các nước Châu Phi đi qua nước trung gian là Nam Phi. Điều đó vô tình làm bạn khó biết chính xác được giá trị thực hiện nay của nó. Phương Miên xin được phân tích đôi chút các đặc điểm của những bộ sập hiện nay như sau :

  1. Kích thước : 

 Hiện nay có 2 kích thước phổ thông là 1m8 x2m2 và 1m6 x 2m và mặt sập thường là 2 lá được bao bọc bởi bộ khuôn tranh dầy 8cm x 18cm. Những bộ có kích thước 1m8 x 2m2 hiện nay được nhiều người lựa chọn nhiều hơn cả bởi xu hướng không gian phòng rộng hiện đại. Và với những bộ sập đại này thì thông thường là cũng được làm theo lối mới với những mẫu dầy dặn. Kích thước vai ngang, vai tiền là 8-10 cm  hoặc là 10-10 cm, chân 24 cm. Mỗi một bộ sập gụ chạm trổ đẹp cổ rời thông thường là 42t và cổ liền là 45t.

Sập ngồi chân quỳ gỗ gụ đẹp

Mẫu sập chạm ngũ phúc nho cổ liền gỗ gụ đẹp. ( xem thêm chi tiết và báo giá )

 Với những bộ sập có kích thước 1m6 x 2m ngoài những mẫu sập đời mới có kích thước vai như sập đại ngày nay thì bạn có nhiều sự lựa chọn hơn bởi những mẫu sập theo lối cổ rất đẹp. Đây là những mẫu sập được người xưa sử dụng rất nhiều và đây cũng là ý tưởng để cho rất nhiều mẫu sập khác hiện nay. Giá của bộ sập nhỏ đời mới này có giá là 32t cổ rời và cổ liền là 35t. Còn đối với những mẫu sập cổ thường có kích thước vai ngang 5cm, vai tiền 6cm, chân 18cm. Và giá của mỗi bộ sập mẫu cổ có giá là 30t cổ rời và cổ liền là 32t.

sập ngồi gỗ gụ cổ đẹp

Mẫu sập cổ chạm ngũ phúc hươu đẹp. ( xem thêm và báo giá )

2. Các loại gỗ chất lượng khác :

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ khác nhau để làm nên những mẫu sập ngồi đẹp chất lượng. Điển hình như gỗ hương đá, cẩm vàng, mun hoa và dâu rừng là phổ biến nhất. Tất cả những chất gỗ này đều được nhập khẩu tại Châu Phi qua đất nước trung gian là Nam Phi. Những chất gỗ này cũng tương đối với những chất gỗ của Việt nam chúng ta. Tuy nhiên chất lượng và giá thành thì hoàn toàn không thể so sáng được. Nhưng không phải như thế mà tất cả đều có giá thành rẻ hơn gỗ gụ. Điển hình như sập trơn gỗ hương đá vân đẹp chuẩn chúng có giá thành cao hơn gỗ gụ rất nhiều. Những chất gỗ cẩm vàng, mun hoa, gụ Nam Phi cũng đẹp và có giá rẻ hơn gỗ gụ.

Mẫu sập gụ đẹp

Sập trơn gỗ cẩm vàng đẹp được nhiều người lựa chọn. ( xem thêm và báo giá )

Top 10 mẫu sập ngồi gỗ gụ đẹp chất lượng nhất hiện nay:

Ngày nay sự phổ biến trong trang trí nhiều người cũng đã không còn quan niệm là phải gỗ nữa. Thay vào đó cũng có rất nhiều chất gỗ khác để bạn chọn lựa cho bạn sao cho phù hợp nhất với kinh tế của mình. Phương Miên xin được giới thiệu một số mẫu sập đang được thịnh hành hiện nay : Mẫu sập ngồi gỗ gụ đẹp

Mẫu Sập ngồi chạm ba bông tứ diện gỗ gụ 1m8 x 2m2 ( xem chi tiết )

  sập ngồi gỗ mun hoa

Mẫu  Sập vén trơn gỗ mun hoa tứ diện 1m6 x 2m. ( xem chi tiết )

  mẫu sập gụ đẹp

Mẫu sập ngồi chạm thập điểu quần mai gỗ gụ đẹp 1m8 x 2m2. ( xem chi tiết )

Mẫu Sập sen vịt mẫu cổ  gỗ gụ đẹp( xem chi tiết  )

mẫu sập ngồi gỗ gụ đẹp

Mẫu sập ngồi chạm tam sư nhị phúc vắt vải gỗ gụ đẹp. ( xem thêm )

Phương Miên tự hào là cơ sở sản xuất sập gụ tủ chè đẹp uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm 20 năm trong ngành nghề sản xuất đồ gồ nội thất cao cấp. Chúng tôi đã cho ra thị trường hàng trăm nghìn sản phẩm đẹp khác nhau. Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những lời tư vấn chân thành nhất. Tôi sẽ giúp bạn có được những sản phẩm đẹp chất lượng với giá thành hợp lý nhất thị trường hiện nay.

CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ TRANG TRÍ ĐỒ GỖ PHƯƠNG MIÊN

Cơ sở 1: làng nghề Tân bồi – hải minh- hải hậu – nam định.

Cơ sở 2: làng nghề 2 hải minh – hải hậu – nam định.

website:https:// dogophuongmien.vn

Hotline – zalo : 0977545439

Gmail: dogophuongmien246@gmail.com

YouTube : https://bit.ly/2mC7qPx

Fanpagehttps://bit.ly/2N0isJ1Phon

Facebook: Miên Nguyễn

======================================================

Hiện nay, đồ gỗ Phương Miên đã phân phối tại hầu hết các sản phẩm sập gụ tủ chè trên mọi miền tổ quốc Việt Nam:

  • Miền Bắc: Thái Nguyên. Phú Thọ. Bắc Giang. Hoà Bình. Bắc Ninh. Hà Nam. Hà Nội. Hải Dương. Hưng Yên. Vĩnh Phúc. Quảng Ninh. Hải Phòng. Thái Bình. Nam Định. Hà Giang. Cao Bằng. Lào Cai. Bắc Kạn. Lạng Sơn. Tuyên Quang. Yên Bái. Điện Biên. Lai Châu. Sơn La
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà. Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng.
  • Miền Nam: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu. TP. Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang. Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang. Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.

logo